อาสาสมัครกรีนพีซ

อาสาสมัครกรีนพีซ คือ ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดเพศหรือการศึกษา เพียงมีใจรักในสิ่งแลดล้อมและพร้อมที่จะสละเวลามาลงมือทำกิจกรรมรณรงค์ร่วมกัน เพื่อปกป้องและแก้ไขสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้โดยไม่ได้รับค่าจ้างต่างตอบแทนใดๆ แต่สิ่งที่เป็นผลลัพธ์อันประเมินค่าไม่ได้คือการได้ปลุกจิตสำนึกของทุกคนให้ร่วมกันลงมือทำเพื่อสิ่งแวดล้อมและสันติภาพตามปณิธานขององค์กร

นับได้ว่า "อาสาสมัคร" กับ "กรีนพีซ" เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นและเคียงข้างกันเสมอมาตลอดระยะเวลาการดำเนินงานของกรีนพีซ 40 กว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากจุดเริ่มต้นก่อตั้งกรีนพีซเกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2514 โดยนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกลุ่มเล็กๆเพียงไม่กี่คน ที่ห่วงใยประเด็นการทำลายสิ่งแวดล้อมจากการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ จึงได้เช่าเรือลำเล็กมุ่งหน้าสู่เกาะอัมชิตกา นอกชายฝั่งของรัฐอลาสก้า เพื่อต่อต้านการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกา ความกล้าหาญและความร่วมมือร่วมใจกันของอาสาสมัครกรีนพีซรุ่นแรกนั้นเป็นเยี่ยงอย่างและจุดประกายให้คนอีกนับล้านคนทั่วโลกในปัจจุบันก้าวตามมาเป็นอาสาสมัครที่ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม พร้อมกับมีพลังมวลชนที่สนับสนุนกรีนพีซในเวลาต่อๆมา  ซื่งถือเป็นความมุ่งมั่นร่วมกันในการที่จะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่มากขึ้นและมีสันติภาพมากขึ้น

ข้อมูลล่าสุด

 

ปีเตอร์ วิลคอกซ์ - “ความรุนแรงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทัศนคติใครได้”

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | กรกฎาคม 5, 2561

บางคนมองที่ท้องทะเลแล้วเห็นแต่เพียงท้องน้ำสีครามอันว่างเปล่า บางคนเห็นปลาและนึกถึงเม็ดเงินที่สามารถกอบโกย บางคนเห็นน้ำมันที่สามารถตักตวงเป็นผลประโยชน์ แต่ยังมีคนอีกจำนวนมากที่มองเห็นว่าทะเลคือชีวิต เป็นสิ่งที่เกื้อกูลทุกสรรพชีวิตบนโลก...

ทำไมต้องลดการใช้พลาสติก ในเมื่อในหนึ่งวันเราใช้พลาสติกแค่คนละไม่กี่ชิ้น?

รายการบล็อก จาก มานิตา กมลพงศธร | พฤศจิกายน 22, 2560

หลายๆ คนอาจจะเคยคิดว่าปัญหาขยะพลาสติกล้นโลกและผลกระทบจากขยะพลาสติกเป็นเรื่องไกลตัว ในหนึ่งวันเราแทบไม่ได้ใช้พลาสติก เวลาทิ้งก็แยกประเภทขยะ ถุงที่ใช้ก็นำมารีไซเคิล แต่จริงๆ แล้วสาเหตุและปัญหาของขยะพลาสติกเป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด ...

เป็นอาสาสมัคร ได้อะไรมากกว่าที่คิด

รายการบล็อก จาก รัชดาวรรณ โอบอ้อม | มิถุนายน 14, 2560

เคยถามตัวเอง เราสามารถทำอะไรให้กับสังคมได้บ้าง? เราจะเริ่มจากตรงไหน? จากที่เริ่มรู้จักกรีนพีซจากสื่อหนังสือพิมพ์ จนกระทั่งได้พบเจอกับน้อง ๆ ที่อธิบายงานรณรงค์และขอรับบริจาคริมทาง จนกระทั่งได้มาเป็นผู้บริจาค และร่วมกิจกรรมกับกรีนพีซ...

อาสาทำแนวกันไฟป่า ช่วยป่าเชียงดาวได้อย่างไร

รายการบล็อก จาก รัตนศิริ กิตติก้องนภางค์ | มีนาคม 9, 2560

คน 200 คน จะมาช่วยปกป้องป่าต้นน้ำเชียงดาว 380 ไร่จากไฟป่า ได้อย่างไร ปัญหาหมอกควันพิษที่มักเกิดขึ้นช่วงต้นปีของทุกปี คือหนึ่งในปัญหามลพิษทางอากาศที่สำคัญของภาคเหนือ และยังส่งผลกระทบก่อให้เกิดวิกฤตภัยแล้งเนื่องจากชุ่มชื้นและความอุ...

1 - 4 ของ 9 ผล